Vỉa hè bán cà phê gì ?

Trang chủ / Tin Tức / Vỉa hè bán cà phê gì ?
Vỉa hè bán cà phê gì ?

Hầu như mọi người đều biết, Việt Nam là một trong các quốc gia có số lượng người trồng và uống cà phê đông nhất trong khu vực châu á, trên thế giới. Có số lượng quán nước phục vụ cà phê, số lượng quán cà phê dầy đặc.

Người Việt Nam uống cà phê nhiều đến nổi các quán phục vụ thức uống đều được gọi chung là quán cà phê, giống như người Việt Nam gọi xe gắn máy bằng cái tên chung là xe Honda.

Quán cà phê thì có rất nhiều, từ các quán của các thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giới, các quán của các thương hiệu lớn tại Việt Nam, rồi đến các quán sang, sân vườn, các thương hiệu nhỏ,…tuy nhiên, tổng hợp lại cũng không thể nào bằng các quán vỉa hè có mặt ở khắp nọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, có mặt ở mọi ngóc ngách

Các quán vỉa hè đa số đều bán cà phê với giá rẽ (thông thường dưới 10 ngàn đồng). Lợi thế là sự tiện lợi mà người Việt Nam thì rất thích yếu tố này (giống như mua rau, mua thịt thì tấp vào chợ hay sạp nào đó để mua mà không thích đi siêu thị)

Để bán cà phê giá rẽ, đồng thời có lợi nhuận cao, thì chủ quán bắt buộc phải nhập cà phê giá thấp về bán. Cà phê giá càng thấp thì càng nguy hiểm, càng bẩn, vì càng được pha tạp nhiều tạp chất

Vậy bài toán đặt ra là:

– Cà phê vỉa hè bắt buộc phải bán với giá rẽ mới có khách hàng uống

– Phải đảm bảo lợi nhuận cho chủ cà phê vỉa hè

– Phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Để giải quyết bài toán này, giải pháp tham khảo có thể là:

– Các hãng sản xuất cà phê phải tạo ra loại cà phê nguyên chất giá rẽ để phục vụ cho các quán vỉa hè

– Cà phê nguyên chất giá rẽ được tạo ra không phải bằng cách pha các tạp chất, mà bằng cách sử dụng cà phê nhân loại rẽ, đồng thời tiết giảm chi phí tối đa trong quản trị doanh nghiệp (bao gồm cả chi phí vận hành, nhân công, bao bì, vận chuyển,…)

– Chấp nhận mức lợi nhuận thấp nhưng có được lượng khách hàng nhiều

Hãng nào tạo ra được loại cà phê như thế này và tạo được niềm tin nơi khách hàng, sẽ có cơ hội phát triển tốt trong phân khúc này.

Thói quen uống cà phê sạch của người Việt Nam ngày càng được cải thiện. Các quán cà phê vỉa hè cũng nên thay đổi để bán cà phê nguyên chất, sạch, phục vụ khách hàng. Nếu không tự thay đổi, có thể họ sẽ tự làm mất đi khách hàng của mình.

Chat Zalo

0908364688